Tin thị trường

OneDrive sắp cho phép làm việc ngoại tuyến

328
Một thay đổi sắp tới đối với OneDrive sẽ cho phép bạn xem, đổi tên, di chuyển, sao chép và xóa tệp mà không cần truy cập internet.
Trong bản cập nhật lộ trình của Microsoft 365, gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Windows đã cho biết có thêm tùy chọn cho OneDrive là chế độ ngoại tuyến (Offline mode).

Cập nhật mới này dự kiến sẽ cho phép xem trước vào tháng 11 và bắt đầu triển khai bản phát hành vào tháng 12. Chế độ ngoại tuyến sẽ cho phép người dùng truy cập các tập tin trên nền tảng đám mây của mình qua trình duyệt khi ngoại tuyến, sau đó đồng bộ hóa mọi thay đổi khi trực tuyến trở lại.
Microsoft cho biết trong lộ trình nâng cấp rằng tính năng sẽ cho phép khởi chạy OneDrive trong trình duyệt, từ đó xem, sắp xếp, đổi tên, di chuyển, sao chép và xóa các tập tin ngay cả khi không có truy cập internet. Ngoài ra, đối với các tập tin OneDrive được lưu trữ cục bộ (được đánh dấu là luôn khả dụng khi ngoại tuyến), người dùng sẽ có thể mở và làm việc trên chúng trong trình duyệt ngay cả khi không có kết nối mạng. Tất cả những thay đổi thực hiện khi ngoại tuyến sẽ được tự động đồng bộ hóa khi kết nối internet được khôi phục.
 
Chế độ làm việc ngoại tuyến sẽ giúp người dùng dịch vụ Microsoft 365 hài lòng hơn
Chế độ làm việc ngoại tuyến sẽ giúp người dùng dịch vụ Microsoft 365 hài lòng hơn

Hiện khả năng làm việc ngoại tuyến của OneDrive khá hạn chế. Nếu không truy cập internet, người dùng không thể đăng nhập vào OneDrive hoặc làm việc với các tập tin qua trình duyệt. Họ chỉ có thể truy xuất các tập tin OneDrive trong Windows nhưng chỉ khi chọn luôn giữ chúng trên thiết bị. Việc cho phép sử dụng và quản lý tập tin ngoại tuyến dễ dàng hơn sẽ giúp ích cho người cần làm việc ở địa điểm thiếu kết nối internet.

OneDrive là một trong những công cụ thực hiện công việc ở chế độ nền, vì vậy không phải lúc nào cũng nhận được nhiều chú ý. Microsoft cũng chưa đưa ra bất kỳ cải tiến lớn nào cho nền tảng, thay vào đó chỉ là các bản cập nhật nhỏ. Nhưng cập nhật mới có thể sẽ giúp OneDrive trở nên hữu dụng hơn.

Microsoft vào tuần trước đã tiết lộ về sự kiện trực tuyến được lên lịch vào ngày 3.10. Sự kiện có tên "Microsoft OneDrive: Tương lai của quản lý tập tin là đây", sẽ điểm qua các tính năng mới cho dịch vụ lưu trữ tập tin và giới thiệu cách trí tuệ nhân tạo sẽ thúc đẩy tìm kiếm, chia sẻ và truy vấn mới cho các tập tin của người dùng.
(Nguồn: Báo Thanh Niên)
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày